ข่าว iPhone ที่ผ่านๆมา ส่วนมากแล้วจะเป็นการอัพเดท เกี่ยวกับรุ่นใหม่ๆที่กำลังจะเข้าภายในปีนี้ หรือ ในเร็วๆนี้

     สำหรับวันนี้ iT Peek ของเรา จะขอนำเสนอ Emoji ใหม่ ที่กำลังจะได้ใช้ใน iOS เวอร์ชั่น 12 นี้ เจ้า Emoji ที่กำลังจะเข้าใหม่เหล่านี้ มีทั้งหมด 157 แบบ ซึ่งเป็นเวอร์ชั่น 11.0 ประกอบด้วย 77 อักขระใหม่ พร้อมโทรสีผิวและตัวปรับแต่ง โดย ทางผู้ผลิต Apple และ บริษัทอื่นๆ ใช้มาตรฐาน Unicode Emoji สำหรับระบบต่างๆ ทั้งใน iOS และ Mac OS

 

     โดยทางเว็บไซต์ยอดนิยมอย่าง Emojipedia ได้เปิดตัวชุดตัวอย่าง Emoji ซึ่งถือว่าเป็น ลายเซ็นของทาง Apple เลยทีเดียว อีโมจิใหม่ประกอบด้วยตัวละคร ตามฤดู เช่น หน้าร้อน หน้าหนาว รวมไปถึง หน้าตาที่น่ารักมากขึ้น มีการใส่หมวกให้อีโมจิเพิ่มความสดใสมากขึ้น

 

    ยังมีตัวเลือกใหม่ๆ สำหรับใบหน้าชาย และหญิง ที่เป็นมาตรฐานรวมถึงรูปแบบสีผม ทรงผมหยิก ผมสีขาว หรือไม่มีผมเลย ก็มีให้ใช้ และยังจะมี อีโมจิ ซูเปอร์ฮีโร่ ให้เราได้ใช้เพิ่มมากอีก มีอีโมจิสำหรับ กิจกรรมต่าง เช่น หมากรุก ซอฟท์บอล ถักไหมพรหม สเก็ตบอร์ด เป็นต้น

    นอกจากอีโมจิสำหรับกิจกรรมแล้ว ยังมีเพิ่มหมวดของ ผักและผลไม้เข้ามาให้เราได้ใช้ (สงสัยเพื่อไว้สำหรับแม่บ้าน เอาไว้สั่งพ่อบ้านไปออกตลาดแน่นอนเลย) ถัดจากหมวดกิจกรรม และ ผักสวนครัวไปแล้ว ยังได้เพิ่มหมวดของ สัตว์โลกน่ารักมาด้วย เช่นเพิ่ม ตัว ลามะ แรคคูน จิงโจ้ ฮิปโปโปเตมัส หรือแม้กระทั่ง กุ้งล็อปเตอร์ก็มีให้

     หมวดสำหรับ อุปกรณ์ต่างๆเช่น เครื่องดับเพลิง, กระดาษทิชชู่, ฟองน้ำ และ สัญลักษณ์ Infinity หมวดของโจรสลัด ก็มีเพิ่มมาให้เราได้ใช้อีกด้วย แต่รายระเอียดส่วนนี้ยังไม่มีระบุไว้

     แม้ว่า Emoji จะดูเหมือนเป็นการอัพเดทที่ไม่ได้ แปลกใหม่ไปบ้าง และคิดว่าไม่นานนี้เราอาจจะได้ใช้แน่ๆ อาจจะเป็นภายในปีนี้หรือ ปีหน้า ก็ต้องรอติดตามกันต่อไปนะ ซึ่งที่กล่าวมาทั้งหมดนี้ จะมีให้ใช้เฉพาะ iOS 12 นะ ใครที่ไม่ค่อยได้อัพเดท ก็อัพเดทกันให้พร้อมด้วยนะ เวลามีการอัพเดทจริงๆจะได้ไม่ใช้เวลานาน และข่าวดีคือ อีโมจิ ทุกชิ้นจะสามารถใช้ได้ใน Mac OS และ Watch OS ได้ด้วยนะ ถ้ามีการอัพเดท เมื่อไหร่ เราจะแจ้งให้ทราบก่อนใครเลย

ที่มา : iDrop News

แปล/เรียบเรียง : Poseidon